Từ ngày 15 đến ngày 24/7 hàng năm, một lễ hội bùn truyền thống của người Hàn thường được diễn ra tại bãi biển Daecheon thu hút đông đảo du khách tham gia.

Lễ hội tắm bùn truyền thống của người dân xứ kim chi

 

Nguồn gốc lễ hội tắm bùn Boryeong

Bùn tại Boryeong rất giàu khoáng chất, có ích cho da và sức khỏe con người nên còn được sử dụng làm mỹ phẩm. Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn Boryeong. Những sản phẩm được chiết từ bùn có tác dụng hút và loại bỏ sebum (đó là chất cặn bã tên da) nhờ đó giúp cải thiện làn da bằng nhiều khoáng chất có trong bùn. Các dòng mỹ phẩm bùn Boryeong có chứa rất nhiều khoáng chất, bentonites và germaniums tất cả được lấy từ bùn tự nhiên. Vì vậy, lễ hội tắm bùn lần đầu tiên vào năm 1998 tại đây để quảng bá công dụng của bùn từ các bãi tắm ở Boryeong.

Lễ hội tắm bùn lần đầu tiên vào năm 1998

 

Lễ hội diễn ra như thế nào?

Lễ hội càng ngày càng trở nên nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Như thông lệ, lễ hội thường diễn ra trong 2 tuần. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn, thậm chí là tô vẽ cơ thể bằng bùn màu hoặc tìm cơ hội thành người may mắn trong cuộc thi đấu vật trên bùn.

Trò chơi tại lễ hội tắm bùn Boryeong thu hút đông đảo du khách tham gia

 

Một sân khấu lớn được dựng lên trên bãi biển nhằm tổ chức nhạc sống, các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Một khu chợ nhỏ nằm dọc theo bờ biển bán các mỹ phẩm sản xuất từ bùn Boryeong. Có nhiều cửa hiệu làm đẹp và phục hồi sức khỏe cung cấp các dịch vụ như matxa, châm cứu và các dịch vụ chăm sóc khác sử dụng các sản phẩm chất lượng từ bùn. Ngoài ra, còn nhiều trò rất độc đáo khác như nhảy vào bồn tắm bùn, chạy thi trên bùn hay khiêu vũ trên sàn trong khi bị phun bùn vào người. Và đặc biệt là cuộc thi tìm ra một “Vua bùn”. Lễ hội được khép lại bằng những màn pháo hoa kỳ thú. Đây được coi là những điểm đến du lịch Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua

Du khách đến với bãi biển Daecheon không phải để tắm biển mà để tham gia các trò chơi tại lễ hội bùn, một lễ hội vô cùng sôi động và náo nhiệt. Các nghi thức đối với du khách khi đến với lễ hội là như nhau, họ đến trong các bộ trang phục sạch sẽ, tươm tất và rất nhanh sau đó lấm bẩn bùn đất từ đầu tới chân đến nỗi họ chẳng nhận ra chính mình. Lễ hội tắm bùn Boryeong hứa hẹn đem đến cho du khách những phút giây vui vẻ, xả stress…
Năm nay, lễ hội tắm bùn Boryeong sẽ được tổ chức từ ngày 14/7 đến 24/7 bên bờ biển Daecheon, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới tham gia. Cùng tour du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội tắm bùn độc đáo này!