Seoul là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch, đây được coi là một trong những thành phố hiện đại nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên đến với cung điện Gyeongbok du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp vô cùng khác lạ.

Vẻ đẹp tráng lệ cung điện Gyeongbok

 

Cung điện Gyeongbok được xây dựng vào năm 1395, nơi đây được coi là cái nôi của triều đại Joseon, và là minh chứng cho nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Trong suốt thời gian lịch sử đầy những biến động, quần thể kiến trúc này nhiều lần bị phá hủy. Năm 1990 cung điện Gyeongbok chính thức được phục dựng, tôn tạo lại, 300 tòa nhà của cung điện đã và đang được khôi phục.

Kiến trúc độc đáo của cung điện Gyeongbok

 

Kiến trúc của cung điện Gyeongbok được phân thành các khu: khu hoạt động triều chính, khu sinh hoạt, khu nghỉ ngơi. Dọc theo trục chính của cung điện người ta lấy cổng Gwanghwamun (Quảng Hòa Môn) làm trung tâm, nơi đặt ngai vàng vua, nơi thiết triều, nơi ở cho vua và hoàng hậu chính là Điện Cần Chính. Các khu vực khác được xây dựng bất đối xứng tạo nên sự phân cấp rõ ràng, tuy nhiên nét kiến trúc vẫn giữ được sự hài hòa, độc đáo riêng.

Cung điện này được coi là đồ sộ nhất Hàn Quốc về mặt mỹ thuật.

 

Cung điện Gyeongbok là công trình kiến trúc tiêu biểu cho văn hóa phương Đông, cung điện chịu ảnh hưởng nhiều của nét văn hóa Hán. Người dân Hàn Quốc tự hào và coi nơi đây như một nét son về mặt lịch sử vua chúa thiết triều. Cung điện này được coi là đồ sộ nhất Hàn Quốc về mặt mỹ thuật.
Đến thăm nơi đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay của con người và thiên nhiên. Cảnh vật hiện lên nên thơ và hữu tình, điểm khuyết giữa những khuôn viên cảnh vườn là những công trình cổ.
Cổng chính Gwanghwamun dẫn tới phía Nam là nơi đón tiếp đông đảo khách du lịch khi tới thăm nơi đây. Đến nơi đây du khách sẽ được tham quan các điểm nổi bật như Điện Gangnyeongjeon, phòng Yến tiệc của Hoàng Gia, đến với Hyangwonjeong đẹp như tranh vẽ.

Gyeongbok là công trình kiến trúc tiêu biểu cho văn hóa phương Đông

 

Chính phủ Quốc gia Hàn Quốc đã cho chuyển Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc vào cung điện này năm 2005, nhằm bảo tồn và lưu giữ những giá trị kiến trúc nơi đây:
– Bảo tàng Cố cung Quốc gia là nơi lưu trữ và tôn vinh văn hóa hoàng cung của thời đại Joseon. Trong đó được chia làm 5 khu chính: các bản ghi và biểu tượng hoàng cung, kiến trúc hoàng cung, các hoạt động tôn giáo, cuộc sống hoàng cung và khoa học thời Joseon.
-Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc chính là nơi trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày và văn hóa dân gian của người Hàn Quốc từ bao đời nay.

Vẻ đẹp nên thơ và hữu tình cung điện Gyeongbok

 

Du lịch Hàn Quốc khám phá công trình kiến trúc độc đáo Cung điện Gyeongbok để hiểu hơn về lịch sử, đất nước và con người xứ kim chi. Vẻ đẹp kiến trúc nơi đây sẽ không làm phật lòng khách du lịch.