Bạn là người yêu thiên nhiên, bạn thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, nên thơ của thiên nhiên xứ Hàn nhưng không biết nên dừng chân chốn nào. Hãy để tour du lịch Hàn Quốc giúp bạn làm việc đó! Cùng khám phá những vườn quốc gia đẹp của xứ Kim Chi ngay nào.

Vườn Quốc gia Jirisan

Là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, được xây dựng từ năm 1967. Vườn Quốc gia Jirisan có ngọn núi Cheonwangbong (cao 1.915m) và cao thứ ba ở bán đảo Triều Tiên, chỉ sau ngọn Baekdusan và Hallasan. Bên cạnh những ngọn núi khác như Banyabong và Nogodan. Vườn quốc gia này có một số ngôi chùa nổi tiếng như là: Hwaseomsa, Silsangsa và Ssanggyesa . Dòng sông Seomjigang chảy qua Hadong và Gurye ngay dưới chân núi Jirisan trước khi đổ ra biển Nam Hải đã tô thêm vẻ đẹp vườn quốc gia này.

Vườn Quốc gia Jirisan

 

Vườn Quốc gia Gyeongju

Gyeongju là vườn quốc gia thứ hai ở Hàn Quốc, đặc biệt đây là vườn quốc gia lịch sử duy nhất. Vườn Quốc gia Gyeongju chia thành 8 khu vực với khoảng 700 ngôi mộ của các vua và công thần triều đại Silla, có rất nhiều di tích lịch sử và di sản văn hoá. Các ngọn núi Tohamsan, chùa Bulguksa, hang Phật Seokguram, ngọn núi Namsan – được ví như là bảo tàng mở, chùa Bulguksa, Anapji, hang Phật Seokguram, Cheomseongdae và khoảng 1200 loài động thực vật trong Vườn Quốc gia Gyeongju.

Chùa Bulguksa -Vườn Quốc gia Gyeongju

 

Vườn Quốc gia Gyeryongsan

Là vườn quốc gia thành phố, gần thành phố Daejeon. Vườn quốc gia Gyeryongsan có 3 ngôi chùa nổi tiếng là Gapsa, Sinwonsa và Donghaksa. Gyeryongsan rất nổi tiếng theo thuật phong Thuỷ.

Vườn Quốc gia Gyeryongsan

 

Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang

Tên của vườn Quốc gia Hallyeo-haesang được đặt theo các âm tiết đầu tiên của đảo Hansando và thành phố Yeosu. Với chiều dài 200km giữa hai vùng, nơi đây có rất nhiều đảo và phong cảnh đẹp. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang là sự kết hợp hài hòa về phong cảnh nên thơ kết hợp giữa biển và đảo và cây rừng.

Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang

 

Vườn Quốc gia Seoraksan

Được mệnh danh là nơi lý tưởng nhất để ngắm mùa thu lá rơi ở Hàn Quốc. Vườn Quốc gia Seoraksan được chia thành các hướng Tây, Nam và Đông với các ngọn núi các khu vực Naeseorak, Namseorak, và Oeseorak tách biệt với ngọn núi Daecheongbong ở trung tâm. Nơi đây còn có đền Bongjeongam và chùa Baekdamsa. Để thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây du khách có thể ngắm bằng cáp treo từ khu vực Seorakdong.

Vườn Quốc gia Seoraksan

 

Vườn Quốc gia Songnisan

Vườn Quốc gia Songnisan nổi tiếng với ngọn núi Munjangdae và là nơi có rất nhiều thung lũng tuyệt đẹp như: Hwayangdong, Seonyudong, và thung lũng Ssangok. Cây thôngJeongipumsong là biểu tượng của Vườn Quốc gia Songnisan.

Vườn Quốc gia Songnisan

 

Vườn Quốc gia Hallasan

Nổi tiếng với hồ Baengnokdam được hình thành tự nhiên trên đỉnh của ngọn núi lửa, với độ cao 1.950m, có thảm thực vật phong phú với hơn 1.800 loài, kết hợp với thảo nguyên rộng lớn tạo cho vườn Quốc gia Hallasan một khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp.

Vườn Quốc gia Hallasan

 

Vườn Quốc gia Naejangsan

Được mệnh danh là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, Ngắm vườn Quốc gia Naejangsan vào mùa xuân khi những chồi xanh đang bắt đầu nảy ra, còn vào mùa thu là thời điểm cây thay lá du khách sẽ cảm giác nao nao, nhẹ nhàng khó tả. Tên ngọn núi Naejangsan được ghép từ hai từ Nae (bên trong) và Jang (ẩn giấu) vơi ý nghĩa có rất nhiều kì quan còn đang ẩn dấu trong ngọn núi này.

Vườn Quốc gia Naejangsan

 

Vườn Quốc gia Gayasan

Ở vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Gyeongsangnam-do và Gyeongsangbuk-do, nổi tiếng với các đỉnh núi Sangwangbong, Duribong, Namsanjeilbong và Gitdaebong. Vườn Quốc gia Gayasan nổi tiếng là một trong mười địa danh có phong cảnh đồng quê đẹp nhất. Chùa Haeinsa trên sườn núi là nơi lưu trữ bộ kinh Phật Tripitaka Koreana được UNESCO công nhận là di sản văn hoá vật thể của thế giới, trước mặt chùa có thung lũng Hongryudong đẹp một cách lãng mạn.

Vườn Quốc gia Gayasan

 

Vườn Quốc gia Deogyusan

Tự hào với thung lũng Mujugucheongdong rất dài và sạch sẽ, ngọn núi Jeoksangsan là nơi thích hợp để khám phá văn hóa và lịch sử, cũng như đi dạo và ngắm cảnh. Deogyudae, là nơi lý tưởng cắm trại cho các bạn trẻ bởi phong cảnh tuyệt đẹp với sức chứa lên đến 4.000 người. Vườn Quốc gia Deogyusan còn có Muju Resort có khu trượt tuyết, nhiều khách sạn, nhà hàng rất phù hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng và giải trí cho gia đình.

Vườn Quốc gia Deogyusan

 

Vẻ đẹp hút hồn của 10 vườn Quốc gia Hàn Quốc này chắc chắn sẽ thỏa mãn thị hiếu của bất kỳ du khách nào khó tính nhất. Để Du lịch Hàn Quốc đồng hành cùng bạn thăm thú các kỳ quan xứ sở kim chi!