Cùng với: Cung điện Changdeokgung, Lăng Jongmyo, 40 lăng tẩm hoàn gia của triều đại Joseun, Pháo đài Suwon, các ngôi làng lịch sử Hahoe và Yangdong….Làng cổ Hanok Namsan được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Làng cổ Hanok Namsan ở đâu?

Là một trong 9 di sản được UNESCO công nhận, làng cổ Hanok Namsan tọa lạc dưới chân ngọn núi Namsan (nơi có tháp tình yêu Namsan nổi tiếng, là điểm dừng chân của nhiều cặp đôi yêu nhau). Du lịch Hàn Quốc đến với ngôi làng này du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ nơi đây. Làng cổ nằm nép mình dưới chân ngọn núi

Làng cổ Hanok Namsan là một trong 9 di sản văn hóa thế giới

Namsan, trước mặt làng có một con suối trong vắt chảy qua, làng còn có một ao sen rộng. Xưa kia, đây là nơi sinh sống của các quan viên, quý tộc thời đại Joseon Hàn Quốc. Hanok Namsan có tổng diện tích khoảng 113 ha.
Với vị trí đắc địa, thuộc địa phận phố Pildong, quận Junggu của thủ đô Seoul, làng cổ Hannok Namsan thu hút rất đông khách du lịch tham quan mỗi ngày.

Làng cổ Hanok Namsan tọa lạc dưới chân ngọn núi Namsan

Kiến trúc độc đáo của làng cổ Hanok Namsan.

Làng cổ là điểm đến hấp dẫn của thủ đô Seoul, nơi đây được ví như “vùng đất của các nàng tiên bởi phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu vô cùng trong lành.
Làng Hanok Namsan là kiểu nhà truyền thống của người Hàn Quốc, khu nhà truyền thống chiếm 10% diện tích của làng. Các ngôi nhà ở đây được thiết kế vô cùng hài hòa với thiên nhiên nhưng vẫn mang đậm chất cổ điển tạo cảm giác vô cùng thú vị cho du khách.

Hanok Namsan có tổng diện tích khoảng 113 ha

Để vào được trong làng, du khách phải đi qua một cổng chính mang đậm phong cách truyền thống của làng cổ Hàn Quốc. Các ngôi nhà Hanok Namsan đều được xây bằng gỗ, hành lang cũng có các chấn song làm bằng gỗ cách điệu, mái ngói của từng ngôi nhà cũng được thiết kế vô cùng độc đáo.

Làng cổ Hanok Namsan có kiến trúc vô cùng độc đáo

Nếu chú ý quan sát, du khách sẽ thấy nhà, nhà khách và cổng lớn của các ngôi nhà cổ nơi đây được thiết kế nối với nhau thành hình chữ nhật, nhờ cách thiết kế này toàn bộ ngôi nhà nơi đây đều có thể đón được ánh sáng từ các phía, tạo không gian vô cùng thoáng đãng.

Làng dân tộc Hanok Namsan được coi là vùng đất của các nàng tiên

Ý Nghĩa của làng cổ Hanok Namsan

Đến nơi đây, du khách không chỉ được khám phá một phong cảnh nên thơ, hữu tình của một làng cổ Hàn Quốc mà còn được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của quan viên, quý tộc thời Joseon xưa kia.
Làng cổ đã trở thành nơi lưu giữ những phong tục truyền thống, văn hóa lâu đời. Là điểm nhấn văn hóa một thời lịch sử xứ sở Kim chi.

Phong cảnh tuyệt đẹp làng cổ Hanok Namsan

Làng cổ Hanok Namsan hiện phục dụng được khoảng 300 ngôi nhà truyền thống. Nơi đây đã trở thành bốn điểm đẹp nhất của thủ đô Seoul, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử dân tộc.
Ghé thăm nơi đây du khách còn có thể trải nghiệm làm đồ thủ công mỹ nghệ, đồ thủ công bằng giấy Hanji, làm Hanbok… Cùng tour du lịch Hàn Quốc khám phá ngay làng cổ Hanok Namsan để hiểu hơn về đất nước và con người xứ Hàn các bạn nhé!