Là đất nước có bốn mùa rõ rệt Hàn Quốc sở hữu những món ẩm thực đặc sắc đặc trưng riêng cho từng mùa. Mùa thu Hàn Quốc không chỉ làm say đắm tâm hồn du khách bởi những rừng phong nhuộm sắc đỏ, những cây bạch quả ngả vàng trên từng con phố mà ở đó còn có những món đặc sản mùa thu Hàn Quốc hấp dẫn.

Cua càng xanh

cua càng xanh

cua càng xanh

 

Nếu du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân bạn được thưởng thức món ăn chế biến từ những con cua càng xanh cái mỡ màng thì mùa thu bạn sẽ được thưởng thức món ăn từ những con cua càng xanh đực chắc nịch. Món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ấn tượng nhất là cua để nguyên con ướp trong sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ Hoặc bạn có thể thưởng thức cua càng xanh sốt trong pate ớt cay cũng vô cùng tuyệt vời. Cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn cung cấp chất dinh dưỡng, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ cai nghiện rượu ở Hàn Quốc.

Tôm Jumbo

Tôm Jumbo là một đặc sản mùa thu ấn tượng ngay cả với những người không thích hải sản. Việc đánh bắt và bảo quản tôm Jumbo không hề dễ dàng vì chúng có thể chết nhanh sau khi bị bắt. Loại tôm tự nhiên có râu dài hơn, vỏ dày hơn và thịt dai hơn so với tôm nuôi này đã lấy lòng được rất nhiều khách du lịch Hàn Quốc mùa thu.

Có nhiều cách chế biến loại tôm này như luộc, hấp hoặc chiên. Để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món tôm này, người Hàn quốc thường đun một nồi nước lớn cho thêm muối nguyên hạt và luộc trong 10 phút cho đến khi chuyển sang đỏ au. Nếu muốn đậm đà hơn có thể ngâm chúng trong hỗn hợp giấm và nước sốt tương đỏ.

Cá mòi chấm

cá mòi chấm

cá mòi chấm

 

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để ăn món cá mòi chấm bởi lúc này chúng đã tích trữ dưỡng chất để chuẩn bị cho mùa đông giá lạnh. Cá mòi được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn từ gỏi cá cho đến tẩm nuối nướng trên than hồng. Đặc biệt với cá mòi chấm bạn có thể ăn lẫn xương vì xương cá rất mềm.

Nấm thông

Một trong những đặc sản mùa thu Hàn Quốc không thể không kể đến là nấm thông. Chúng sống trên thân cây thông và ngon nhất là khi được thu hoạch vào mùa thu. Nấm thông khá đắt vì chúng được lấy trong môi trường tự nhiên với giá trị dinh dưỡng rất cao như: tốt cho việc ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống ung thư. Nấm thông được thái lát rồi nướng hoặc chế biến cùng bào ngư, thịt bò để làm thành món ăn hảo hạng, bổ sung khoáng chất và protein

Quả hồng

Quả hồng - Đặc sản mùa thu Hàn Quốc

Quả hồng – Đặc sản mùa thu Hàn Quốc

 

Tham gia tour du lịch Hàn Quốc mùa thu bạn sẽ được thưởng thức những quả hồng căng mọng, màu cam đỏ. Trước nhà, trên phố, trong công viên hay các đền chùa bạn đều có thể bị cuốn hút bởi loại trái cây này. Hồng khi chín cho mùi thơm nhẹ và vị ngọt hấp dẫn. Ngoài việc ăn trực tiếp trái hồng còn là nguyên liệu làm mứt, giấm, nước trái cây và trà hồng quế.

Sẽ thật tuyệt vời khi vừa được tham quan những điểm đến hấp dẫn vừa được thưởng thức những món ăn ngon, lạ đặc sản của xứ sở Kim chi trong tiết trời thu trong trẻo phải không nào! Lên đường ngay khi bạn có cơ hội vi vu Hàn Quốc nhé!

Xem thêm: Ngắm cảnh mùa thu ấn tượng ở núi Seorak – kỳ quan của xứ sở Kim Chi

                  Những trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Busan