Du lịch Hàn Quốc nổi tiếng với những phong cảnh nên thơ, lãng mạn thu hút khách du lịch hàng năm. Đến xứ sở Kim Chi bạn đừng quên ghé thăm những điểm đến du lịch dưới đây nhé!

Jinhae

jinhae

jinhae

 

Jinhage là một khu vực trong thành phố Changwon, miền nam Hàn Quốc, mảnh đất này nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào thường niên vào mùa xuân. Hai địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất của Hàn Quốc là tại ga xe lửa Kyeongwha và tại con kênh Yeojwa ở Jinhae. Đặc biệt tại kênh Yeojwa các cặp đôi có thể bước qua cây cầu thơ mộng Romance Bridge, địa điểm quay của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Núi Seorak

Núi Seorak là ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc được coi là báu vật của du lịch Hàn Quốc với nhiều thắng cảnh nổi bật như cụm núi đá Ulsanbawi với 5 khối đá nằm cạnh nhau, trên đỉnh mỗi khối đều cso khe lõm dạng như cái vạc. Ngoài ra còn thung lũng Nghìn Phật, còn thung lũng Seorak vì hai bên thung lũng là những dãy núi sắp xếp như hai hàng tượng Phật.

Đảo Jeju

Đảo Jeju

Đảo Jeju

 

Đảo Jeju là hòn đảo trứ danh của du lịch Hàn Quốc, từng xuất hiện và được nhắc tới trong rất nhiều bộ phim truyền hình của xứ kim chi. Để khám phá toàn bộ đảo bạn phải mất khá nhiều thời gian. Một số điểm đến nổi bật là đường bờ biển phía đông Seopjikoji với những tảng đá núi lửa đủ hình dạng, núi Seongsan llubong, núi Halla. ở đây còn có những ngôi nhà từng là cảnh quay của nhiều bộ phim nổi tiếng.

Vọng Lâu Bomun

Vọng lâu Bomun nằm ở thành phố Gyeongju, cố đô của triều đại Shilla. Đây là một trong những điểm du lịch Hàn Quốc mà bạn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp suốt cả 4 mùa: mùa hoa anh đào mùa xuân, lá xanh nõn mùa xuân, màu đỏ và màu vàng úa của lá mùa thu, cùng với những lớp tuyết tắng xóa mùa đông.

Đảo Nami

Đảo Nami

Đảo Nami

 

Đảo Nami được du khách Việt biết tới qua bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc: Bản tình ca mùa đông. Đến đây bạn sẽ được bước đi dưới con đường lãng mạn nằm giữa hai hàng cây thủy sam, một khung cảnh quen thuộc trong phim Winter Sonata.

Đảo Cheongsando

Nằm ở phía Nam Hàn Quốc, đảo Cheongsando được bao phủ bởi các làng chài và các đồng lúa mạch óng ả. Điểm đặc biệt của các cánh đồng ở đây chính là chúng được giới hạn bởi những dãy tường đá thấp đặc trưng. Ngoài màu xanh và vàng đẹp mắt của lúa mạch, khách du lịch Hàn Quốc còn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa cải dầu và hoa cúc bướm ở Cheongsando.

Chùa Bulguksa

Chua Bulguksa

Chua Bulguksa

 

Chùa Bulguksa nằm ở thành phố Gyeongju là một trong những ngôi chùa có giá trị nhất về lịch sử và tôn giáo của du lịch Hàn Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới, chùa 1500 tuổi có lưu giữ 7 quốc bảo của Hàn Quốc trong đó có 2 bảo tháp bằng đá và 2 tượng Phật mạ đồng. Gần chùa Bulguksa là hang động Seokguram một di sản văn hóa thế giới khác.