Với sự phát triển về giao thông cũng như dịch vụ thì việc đi du lịch Hàn Quốc không còn khó khăn, bạn có thể tự thưởng cho mình một chuyến đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên có những lưu ý du lịch Hàn Quốc bạn cần biết trước để tận hưởng chuyến đi một cách tốt nhất.

Thủ tục – giấy tờ

Đây là lưu ý đầu tiên trong những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc và cũng là một trong những lưu ý quan trọng nhất vì đây là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự thuận lợi và suôn sẻ của chuyến đi.

Visa, hộ chiếu giấy tờ tùy thân là những thứ bạn phải chuẩn bị kĩ càng trước.Bạn nên làm visa cho mình trước tầm 1 – 2 tháng vì trong thời gian cao điểm du lịch trong năm thì sẽ khá tốn thời gian để làm visa. Bạn có thể tham khảo bài viết về về thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc.

Những giấy tờ quan trọng bạn nên cất giữ cẩn thận. Hộ chiếu, visa, giấy tờ cá nhân nên được bảo quản tốt. Một số lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc bạn phải mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Do đi du lịch nên có khá nhiều đồ bạn phải mang theo nên hãy lên một danh sách những đồ dùng phải mang theo và phân loại theo mức độ quan trọng của những đồ dùng đó. Nhất là hộ chiếu và giấy tờ đứng ở mức độ đặc biệt quan trọng nhé.

Những giấy tờ cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Những giấy tờ cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

 

Hành lí đem theo

Quần áo: Thời tiết Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ các mùa trong năm so với nước ta có phần thấp hơn. Mùa đông và xuân ở Hàn Quốc khá lạnh nên bạn cần mang đủ quần áo giữ ấm cơ thể, tất găng tay, mũ nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc thì những khách sạn bình dân ở đây thường không kèm theo bàn chải đánh răng nên nếu cẩn thận bạn nên mang theo bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dao cạo râu và những vật dụng liên quan.

Sạc pin: sạc pin rất nhiều người quen đem theo vì không nhét vào hành lí từ trước, bạn hãy nhớ đem theo sạc để nạp lại năng lượng cho chú dế yêu quý của mình nhé.

Những loại thuốc đơn giản như ho, sốt , cảm cúm,… bạn cũng nên mang theo tránh trường hợp nhiễm bệnh và rào cản về ngôn ngữ sẽ biến chuyến du lịch thành một chuyến nghỉ ốm đó.

Tiền tệ

Đã đi du lịch thì ắt hẳn phải tiêu tiền vào các dịch vụ ở điểm đến nên tiền đặc biệt quan trọng trong chuyến đi du lịch và đây cũng là một trong những điểm mấu chốt cần chú ý khi du lịch Hàn Quốc.

Đồng tiền Hàn Quốc là đồng Won. Tiền giấy có loại 1.000, 5.000, 10.000 won và 50.000 won. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09h30 sáng – 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Các máy rút tiền hoạt động 24h trong ngày.

Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Tiền Việt sang bên Hàn Quốc không thể sử dụng để thanh toán nên bạn có thể đổi sang tiền Hàn trước khi đi tại các điểm đổi tiền trong nước hoặc đổi tay sân bay

Tỉ giá đồng tiền của Hàn Quốc so với Việt Nam hiện tại vào khoảng 1000 won = 20.000 đồng nếu mua bằng tiền mặt.

Tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc

Tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc

 

Nơi ở

Nằm trong nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ thì nơi ở cũng là một vấn đề quan trọng trong chuyến du lịch. Một chỗ nghỉ tốt sẽ giúp bạn thoải mái trong quá trình nghỉ ngơi đồng thời cũng thuận tiện cho việc di chuyển tham quan và trên hết là giá cả phù hợp với túi tiền.

Giờ nhận phòng thông thường từ 13 – 14 giờ và giờ trả phòng là khoảng 11 giờ trưa hôm sau.

Sau khi nhận phòng bạn nên kiểm tra xem các thiết bị trong phòng có hư hỏng hoặc bị lỗi không vì nếu không bạn sẽ phải đền bù nếu những thiết bị đó bị hỏng.

Giống với các lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc được ghi ở phần hành lí mang theo thì một số khách sạn không phục vụ những vật dụng sinh hoạt cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu nên bạn hãy mang theo để chắc chắn.

Ở trong phòng bạn có thể có tủ lạnh mini, nếu bạn sử dụng đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh bạn sẽ phải chịu thêm phí.

Ăn uống

Và cuối cùng là một số lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc về ăn uống:
Khẩu vị của người Hàn Quốc khá cay nên bạn hãy khéo lựa món ăn phù hợp với khẩu vị của bản thân. Với rau củ ở Hàn Quốc thường không có món xào, luộc như ở Việt Nam mà thường sử dụng các loại kim chi thay thế.

Đặc biệt ẩm thực ở Hàn Quốc nổi tiếng với những món sống như cá sống, bạch tuộc sống. Bạn nên cân nhắc tình trạng dạ dày mình trước khi nếm thử những món đó.

Và cuối cùng là Hàn Quốc nổi tiếng với ramyun – mỳ ăn liền. Qua phim truyền hình cũng có thể thấy món ăn này vô cùng được ưa thích ở Hàn Quốc. Bạn có thể nếm thử ở những cửa hàng tiện lợi, mua và làm mỳ ngay tại đó.

Mỳ Udong Hàn Quốc

Mỳ Udong Hàn Quốc

 

Những lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc khác

Đi tour Hàn Quốc để không bị rơi vào các tình huống khó xử, bạn hãy nhớ những lưu ý dưới đây nhé:

Nhìn chằm chằm quá lâu hoặc chỉ trỏ người khác sẽ được xem là hành động bất lịch sự

Nhớ giữ trật tự và hạn chế nói điện thoại quá to trên tàu điện ngầm và xe buýt

Hãy bỏ giày dép ra ngoài trước khi vào nhà

Khi trao đồ vật cho người khác hãy nhớ dùng cả 2 tay để thể hiện sự chân thành và kính trọng