Ở thành phố Seoul năng động và náo nhiệt vẫn có một góc bình yên nơi làng cổ Bukchon Hanok để bạn thả mình trong không gian yên tĩnh, thư thái như chưa từng có bất kỳ chút ồn ào nào nơi đây.

Làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ Bukchon Hanok được coi là ngôi làng cổ đẹp nhất ở Seoul, đây cũng là một nơi tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.

Làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ Bukchon Hanok nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo với nhiều con hẻm, ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn. Ngôi làng có kiến trúc vô cùng khác biệt, nó độc đáo không chỉ bởi vẻ đẹp mộc mạc nhưng vững chắc phía bên ngoài mà còn nhờ phong cách trang trí hào hòa phía bên trong.

Làng cổ Bukchon Hanok

Một trải nghiệm vô cùng thú vị và không thể thiếu khi đến ngôi làng là đi bộ để ngắm những ngôi nhà truyền thống hay nhiều điểm khó quên trong làng Bukchon Hanok như quán trà theo phong cách Hàn Quốc hay các viện bảo tàng ngoài trời.

Làng cổ Bukchon Hanok

bukchon-hanok6

Trong ngôi làng hiện quy tụ khoảng 900 ngôi nhà Hanok vốn là nơi sinh sống của các gia đình quý tộc và quan viên triều đại Joseon được bảo tồn nguyên vẹn. Đến đây du khách có thể dạo bộ trên những con phố hẹp, chiêm ngưỡng những nét vẽ kiến trúc từ nhiều thế kỷ trước.

Làng cổ Bukchon Hanok

Ngày này ngôi làng có rất ít người sinh sống, thay vào đó các ngôi nhà được sử dụng như nhà hàng truyền thống, nhà nghỉ, quán trà và các trung tâm văn hóa. Ngôi làng Bukchon Hanok là một không gian hoàn hảo ngập tràn dấu ấn lịch sử của Hàn Quốc.

Làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ là nơi lưu giữ những chiếc khóa tình yêu ở bốn phương

Làng Bukchon Hanok

Hướng dẫn đường đi: Ga Anguk (안국역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 2 đi bộ 480m rồi sang đường và rẽ vào ngõ nhỏ bên tay trái là tới làng cổ Bukchon.