Được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, Seoul là hơi thở của sự sáng tạo trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống: âm nhạc, công nghệ, thời trang, du lịch, ẩm thực… Cùng đến với thủ đô Seoul là khám phá những điều mới mẻ về mảnh đất xứ Kim Chi.

Sông Hàn- trái tim của thủ đô Seoul

 

Vị trí địa lý, nguồn gốc ra đời thành phố Seoul

Seoul trước đây gọi là “Han Yang” là thủ đô của Hàn Quốc. Nằm bên sông Hán ở bên phía tây bắc của Hàn Quốc, thành phố cách biên giới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên 50 km về phía Nam. Seoul là một thành phố cổ, từng là kinh đô của Bách Tế và triều đại Triều Tiên. Thành phố đã trở thành thủ đô của Hàn Quốc sau khi thành lập chính phủ Hàn Quốc vào năm 1948.

Thủ đô Seoul có diện tích chỉ 605 km2

 

Đặc điểm thành phố Seoul

Với dân số hơn 10 triệu, Seoul là thành phố lớn nhất Hàn Quốc và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới tính theo dân số. Diện tích chỉ 605 km2 nhỏ hơn London hay thành phố New Your, đây là một thành phố lớn có mật độ cao nhất thế giới.
Seoul cổ được bao bọc xung quanh bởi bốn ngọn núi bên trong và bốn bên ngoài. Bốn ngọn núi bên trong gồm có núi Bukhansan về phía Bắc, Naksan về phía Đông, núi imgoasam về phía tây, núi Namsan về phía Nam, gợi cho ta nhớ tới bức tường thành cổ bao bọc thành đô. 8 ngọn núi đều có vẻ đẹp riêng, đã làm nên vẻ đẹp độc đáo, đứng trên ngọn núi du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Seoul. Dọc 8 ngọn núi này còn có hàng trăm con suối trong mát.

Nét đẹp hiện đại của thủ đô Seoul

 

Đến với Seoul không du khách nào có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của một cung điện cổ.
Một trong những khu vực nổi tiếng nhất đối với khách du lịch nước ngoài là Insa-dong. Nằm ở khu trung tâm Seoul với những dãy cửa hàng bán đồ cổ, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng trà truyền thống, quán ăn và các cửa hàng sách. Đây là nơi có thể thỏa mãn những nhu cầu mua sắm lẫn những nhà sưu tầm.
Khách du lịch nước ngoài còn đặc biệt quan tâm tới phòng trưng bày quốc gia, trung tâm biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, trung tâm biểu diễn nghệ thuật Seijong, phòng triển lãm nghệ thuật, nhà Hàn Quốc…hay thảnh thơi dạo chơi ở ngôi làng cổ Bukchun Hanok
Từ công viên núi Namsan nằm ở trung tâm thành phố Seoul du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên tháp Seoul hoặc ngắm phong cảnh các làng truyền thống được tái tạo. Trong và xung quanh thành phố Seoul có vô số các công viên: Olympic Park, công viên Everland, sông Hàn…

Thu đô Seoul điểm đến thu hút du khách

 

Du khách sẽ không thể cảm nhận một chuyến đi Seoul hoàn hảo nếu không thưởng thức một bữa cơm Hàn Quốc ở những nhà hàng hiện đại hay những nhà hàng truyền thống. Những đặc sản của Trung Quốc, Nhật Bản cùng những món ăn Pháp, Italya, Mexico, Pakistan hay bất kỳ ẩm thực của quốc gia nào cũng có thể tìm thấy ở đây.
Đời sống của Seoul ban đêm cũng rất nhộn nhịp với các quán bar, cafe, các câu lạc bộ đêm. Du khách có thể ngắm cảnh ban đêm tuyệt đẹp của Seoul bằng chuyến tàu đi dọc sông Hàn, con sông chảy qua trái tim của thành phố.

Thủ đô Seoul- thành phố đẹp như chuyện cổ tích

 

Ngành công nghiệp điện ảnh và thời trang Hàn Quốc đã trở thành bệ phóng thành công nhất cho du lịch xứ sở Kim chi phát triển. Sức tấn công của những vùng đất, đảo, thành phố đẹp như chuyện cổ tích trong những bộ phim truyền hình dài tập là không thể chống lại và Seoul- mảnh đất trong mơ của rất nhiều bạn trẻ.
Mang trong mình nét đẹp hiện đại và cổ xưa thủ đô Seoul sẽ làm du khách choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời, những shop thời trang thời thượng và rất nhiều điểm đến nổi tiếng. Cùng tour du lịch Hàn Quốc đến với thủ đô Seoul đến khám phá vẻ đẹp nơi đây các bạn nhé!